Snooth Blog

Snooth User: gachlatnendep

Cách lựa chọn gạch ốp tường cho không gian phòng khách

Posted by gachlatnendep, Nov 14.

This post is from a new user, and will be hidden until approved by a moderator View Post

Phòng khách là không gian mặt tiền của nội thất của ngôi nhà nên vấn đề về trang trí cho khu vực này được khá nhiều gia chủ quan tâm đến. Không chỉ được chú trọng vào thiết kế nội thất mà yếu tố gạch ốp tường cũng góp phần quan trọng tạo nên bộ mặt chính này. Tuy nhiên, với sự đa dạng về mẫu mã cũng như chủng loại gạch ốp lát trên thị trường ngày nay, để chọn được mẫu gạch ốp tường phù hợp với không không gian, kích thước hay chất liệu tương ứng không phải là điều dễ dàng. Trong bài viết dưới đây, Casagranda sẽ gửi đến các bạn những cách lựa chọn gạch ốp tường cho không gian phòng khách phù hợp với từng thiết kế nhé!

 

1. Màu sắc

 

Đối với yếu tố màu sắc của gạch ốp tường sẽ được lựa chọn dựa trên màu sắc của tổng thể căn phòng đồ nội thất và gạch lát nền. Nếu gạch ốp tường được chọn phụ thuộc vào tổng thể căn phòng thì sẽ được lấy gam màu trung tính giữa gạch lát nền và đồ nội thất. Để tạo sự hài hòa cho không gian sống, bạn có thể sử dụng đồ nội thất và gạch ốp tường có chung gam màu. Đối với các gia chủ yêu thích sự sáng tạo có thể chọn gạch ốp tường phản với gam màu nội thất tạo mang đến sự đối lập thú vị cho thiết kế.

Thông thường trong thiết kế, gạch ốp tường sẽ được họn trùng màu với gạch lát nền nhằm đem đến sự hài hòa cho không gian và tạo cảm giác an toàn. Bên cạnh đó, một số gia chủ sẽ lựa chọn gam màu dựa theo yếu tố phong thủy với mong muốn mang lại sự bình an và may mắn cho gia đình.

 

2. Kích thước

 

Tính thẩm mỹ của mỗi không gian sẽ phụ thuộc khá nhiều vào kích thước của gạch ốp, do đó người ta sẽ chọn những kích cỡ gạch tươn úng với diện tích để tạo nên sự cân bằng cho tổng thể. Tránh lựa chọn các loại gạch nhỏ cho không gian lớn, bởi các đường cắt sẽ khiến thẩm mỹ căn phòng trở nên rối mắt và diện tích sẽ thu hẹp hơn so với thực tế. Ngược lại với các phòng khách có diện tích nhỏ được sử dụng các khổ gạch lớn sẽ làm không gian bị ngộp và chật chột.

- Đối với các phòng khách có diện tích khiêm tốn, bạn có thể sử dụng các dòng gạch có kích thước nhỏ hoặc trung bình như gạch ốp tường 30x30, gạch ốp tường 20x40, gạch ốp tường 40x40...  

- Đối với các phòng khách có diện tích lớn, chúng ta nên dùng các dòng gạch ốp tường 30x60, gạch ốp tường 60x60, gạch ốp tường 90x90...

 

3. Chất liệu gạch

 

Chất liệu gạch ốp lát hiện nay khá đa dạng và phong phú, ba loại chất liệu được sử dụng phổ biến là gạch ceramic, gạch granite và gạch porcelain.

- Gạch ceramic hay còn được gọi là gạch men, đây là dòng gạch ốp lát có thành phần chính làm từ đất sét và có bề mặt được tráng men, thường được trang trí với các họa tiết hoặc hoa văn. Đây là dòng gạch có giá thành tương đối thấp và được sử dụng rộng rãi trong các công trình không yêu cầu chất lượng quá cao.

- Gạch porcelain còn có tên gọi khác là gạch bán sứ có thành phần chủ yếu từ bột đá tự nhiên, thân gạch được ứng dụng công nghệ cao nên có chất lượng tốt hơn hai dòng còn lại, có độ bền cao, chịu lực tốt cùng khả năng chống thấm thấm nước tuyệt đối. Bề mặt được thiết kế đa dang với các mẫu vân đá, gạch vân gỗ, gạch vân cement... phù hợp với mọi công trình dự án đòi hỏi kĩ thuật chất lượng cao.

- Gạch granite cũng được biết đến với tên gọi khác như gạch bóng kiếng, gạch đồng chất, dòng gạch này có có kết cấu chính là từ đất sét và bột đá, có khả năng chịu lực cao và đuợc sử dụng phổ biến với các dự án.

Mỗi chất liệu gạch đều có một đặc tính riêng và tương ứng với mỗi công trình khác nhau. Do đó, tùy theo nhu cầu và chi phí của mỗi dự án chúng ta có thể lựa chọn dòng gạch phù hợp.

 

Trên đây là các thông tin về cách lựa chọn gạch ốp tường cho không gian phòng khách, hi vọng sẽ giúp các gia chủ dễ dàng hơn trong việc lựa chọn vật liệu cho ngôi nhà lý tưởng của mình. Để tham khảo thêm một số sản phẩm gạch ốp tường và bộ sưu tập gạch ốp lát, quý khách có thể đến với showroom Casagranda tại địa chỉ 152 Nguyễn Văn Trỗi, Phường 8, Quận Phú Nhuận, thành phố Hồ Chí Minh.

 

Replies


Back to Categories

Popular Topics

  • posts

Top Contributors This Month

259386 Snooth User: zufrieden
259386zufrieden
10 posts
1413489 Snooth User: dvogler
1413489dvogler
7 posts
357808 Snooth User: vin0vin0
357808vin0vin0
7 posts

Categories

View All
Snooth Media Network